Băng trương nở Hyperstop được dùng để chống thấm mạch ngừng thi công, quy trình thi công như sau:

Bước 1:           Vệ sinh sạch bụi đất, tạp chất trên bề mặt đường mạch  ngừng cần lắp đặt sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP, bằng máy thổi, cọ quét. Bề mặt bê tông của mạch ngừng cần tương đối khô (có thể ẩm nhưng không được đọng nước).

Bước 2:           Luồn và mở cuộn sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP (để nguyên giấy lót) nằm dọc theo đường mạch ngừng giữa hai hàng thép kết cấu vách tường.

Bước 3 .          Bơm keo tại vị trí cần lắp đặt thanh trương nở HYPERSTOP, (dọc suốt đường mạch ngừng, gần về phía hàng thép kết cấu sẽ tiếp xúc áp lực nước).

Bước 4:           Lật cuộn sản phẩm thanh truong nở HYPERSTOP, úp ngay lên lớp keo vừa bơm cho lớp giấy lót ở mặt trên.Dùng tay ấn mạnh lên sản phẩm 2-3 lần toàn bộ chiều dài thanh trương nở. Chờ keo khô và sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP, lắp đặt đã dính chặt vào bề mặt bê tông đường mạch ngừng thì lột bỏ lớp giấy lót mặt trên.
·         Để tạo sự liên tục của sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP thì ghép nối chặt hai đầu sản phẩm lại với nhau , không dán chồng hai đầu sản phẩm lên nhau khi lắp đặt.
·         Sau khi hoàn tất lắp đặt và gỡ giấy lót,  bàn giao bề mặt để thi công các công tác tiếp theo : ghép ván khuôn mặt còn lại, đổ bê tông,….

Lưu ý:
1.      Sau khi hoàn tất lắp đặt sản phẩm  HYPERSTOP, Nhà Thầu Chính tiến hành ghép  mặt ván khuôn còn lại và đổ bê tông càng sớm càng tốt.. Trường hợp chưa đổ bê tông mà trời mưa thì tuyệt đối không để HYPERSTOP ngâm trong nước trước khi đổ bê tông vì sẽ ảnh hưởng đến tính trương nở của sản phẩm.(dùng cọ quét, giẻ thấm hay máy thổi làm sạch nước đọng)
2.      Việc định vị sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP,  bằng keo có thể được thay bằng việc đóng đinh cho những khu vực bề mặt bê tông luôn ẩm nước, hay gia cố thêm cho những mạch ngừng chiều thẳng đứng của các hạng mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *